Hội thi: Cắt, tỉa, xếp đặt củ quả nghệ thuật, chủ đề: “Nâng cao nông sản Việt, nâng cao giá trị Việt, nâng cao tâm hồn Việt”

Sáng ngày 26/4/2022, Đội thi đại diện Công đoàn Tổng cục Thủy sản đã tham dự Hội thi Cắt, tỉa, xếp đặt củ quả nghệ thuật, chủ đề: “Nâng cao nông sản Việt, nâng cao giá trị Việt, nâng cao tâm hồn Việt” do Công đoàn, Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT tổ chức và xuất sắc giành giải 3 chung cuộc.

Hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới, đến với Hội thi, đại diện Tổng cục Thủy sản mang đến tác phẩm: Nông sản Việt – Tinh hoa Việt.

Bằng những sản phẩm chất lượng, nhiều giá trị dinh dưỡng do chính tay người nông dân Việt Nam trồng, thu hoạch, Đội đã sử dụng nguyên liệu thân thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt như: Hành tây, cà chua, dưa hấu, cà rốt... cắt tỉa, xếp đặt các nguyên liệu một cách khéo léo, thổi hồn vào sản phẩm tạo sự sống động, hấp dẫn và tinh tế.

Là những Công đoàn viên đến từ Tổng cục Thủy sản, tác phẩm dự thi của Đội được tạo hình thể hiện một số đặc trưng của ngành, đồng thời các nguyên liệu cũng được cắt, tỉa thành bản đồ đất nước Việt Nam, quốc kỳ,... Đặc biệt, biểu tượng chủ đạo: bông sen trong tác phẩm dự thi là loài hoa mộc mạc, được trồng trong bùn tanh nhưng vẫn tỏa hương, cũng là loài hoa gần gũi, phổ biến trên mọi miền của Tổ quốc đồng thời cũng có môi trường sống tương tự cây lúa, gắn với nền văn minh lúa nước Việt Nam. Tất cả đều là những hình ảnh đặc thù, biểu trưng cho những giá trị thuần khiết mang tính dân tộc Việt Nam.

Với mong muốn góp phần đưa hình ảnh nông sản nước nhà đến với người dân trong nước cũng như thị trường quốc tế, Đội thi cùng với tác phẩm “Nông sản Việt – Tinh hoa Việt” hy vọng sẽ truyền tải được những ý nghĩa thiết thực nhất để góp phần đẩy mạnh việc triển khai thực hiện Cuộc Vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trong tình hình mới, phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, khơi gợi lòng tự hào dân tộc “Người Việt dùng hàng Việt”, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam, thúc đẩy sản xuất, nâng cao chất lượng, giá trị, khả năng cạnh tranh, mở rộng thị trường của hàng hóa nông sản Việt Nam./.

Tác phẩm “ Nông sản Việt – Tinh hoa Việt” của Đội Tổng cục Thủy sản

Phần thi thực hành cắt, tỉa, xếp đặt củ quả

Thành viên Đội Tổng cục Thủy sản

Tác phẩm “ Nông sản Việt - Tinh hoa Việt” đạt giải Ba chung cuộc

Tác giả, nguồn trích, ảnh: Nguyễn Thùy Ly

Chia sẻ bài viết: